Chaotienganh.com
Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc, nhằm tháo gỡ nỗi ám ảnh về học từ vựng tiếng Anh cho tất cả những ai đang cảm thấy học từ vựng tiếng Anh là nightmare.

Một vấn đề hiển nhiên mà có lẽ ai cũng biết, đó là để nói và sử dụng tiếng Anh tốt thì phải có vốn từ vựng đa dạng và phong phú. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta biết cách học từ vựng hiệu quả? các bạn học sinh thì chắc hẳn không quên được cách học từ vựng máy móc là viết đi viết lại một từ phải không nào?
Chaotienganh.com xin chia sẻ Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc, nhằm tháo gỡ nỗi ám ảnh về học từ vựng tiếng Anh cho tất cả những ai đang cảm thấy học từ vựng là nightmare.

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc

1. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Theo kinh nghiệm học tiếng Anh, để xây dựng được vốn từ vựng “giàu – đủ – nhanh” thì chúng ta nên học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. Như vậy sau một quá trình học từ vựng, chúng ta sẽ có một lượng từ vựng cho tất cả các khía cạnh trong cuộc sống mà không lo thiếu từ để sử dụng trong bất cứ tình huống nào. Dưới đây là một số gợi ý về chủ đề từ vựng:

– Education

– Economy

– Entertainment

– Jobs

– Environment

– Clothes

– Shopping

– Social problems

– Health

– Cultures and Traditions

2. Học luôn quan hệ từ của những từ đó

Để nhân đôi vốn từ vựng cấp tốc, chắc hẳn việc học quan hệ từ là điều không thể thiếu. Ví dụ, khi học practice (v), nên học luôn practical (adj), practicality (n). Như vậy số lượng từ vựng sẽ được nhân lên rất nhiều lần.

3. Đặt câu với những từ đã học

Sau khi học được một vài từ, các bạn hãy tập đặt câu với các từ đó, nhớ là nên đặt các ví dụ sát với thực tế của các bạn để dễ hình dung và tăng khả năng ghi nhớ.

Ví dụ: To practice speaking English, you should talk about some practical issues.

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc

4. Chia nhỏ số lượng từ vựng để học trong ngày

Không nên quá ôm đồm, tham lam, nóng vội trong việc học từ vựng. Nên chia nhỏ lượng từ để học trong ngày tầm 5-10 từ và sử dụng trang từ điển online Oxford Learner’s Dictionaries để tra nghĩa của từ và nghe người bản ngữ phát âm.

Các bạn có thể viết xuống giấy nhiều lần, sau đó chép ra flash card để tiện học hơn. Còn mình thường dán những tờ giấy màu trắng có thể xóa được xung quanh phòng ngủ để tăng thời gian tương tác với từ vựng nhiều hơn.

5. Thường xuyên đọc các bài viết liên quan đến chủ đề đó để revise lại từ vựng

Học từ vựng và vận dụng nó vào đời sống có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, nếu như hôm nay bạn học thuộc 1 từ nhưng ngày mai bạn không còn để ý đến nó thì nguy cơ đánh mất nó là rất cao. Do đó rất highly recommend các bạn tìm các nguồn như news về các chủ đề mình vừa học để revise ôn lại từ vựng hàng ngày, vừa giúp ghi nhớ từ vựng, vừa tiếp thu kiến thức.

Một số nguồn news luyện nâng cao từ vựng như: BBC News, The Guardian, The New York Times

6. Tra cứu từ bằng hình ảnh để nhớ lâu hơn

Ngoài ra, khi gặp một từ mới không nhất thiết phải vào từ điển để tra nghĩa, chúng ta có thể google từ đó để xem hình ảnh, nếu từ đó là một danh từ thì quá dễ rồi phải không nào? thường thì chúng ta sẽ ghi nhớ hình ảnh lâu hơn là từ ngữ nên đây được xem là phương pháp hữu hiệu.

Hy vọng những phương pháp học từ vựng tiếng Anh siêu tốc trên sẽ giúp các bạn chinh phục tiếng Anh sớm nhất và đặc biệt xây dựng cho mình một kho từ vựng phong phú và đa dạng. Hãy chia sẻ Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc này đến mọi người xung quanh nhé!

Bài Viết Liên Quan:

Thùy Linh

Đánh giá ngay

Follow us

Don't be shy, get in touch. We love meeting interesting people and making new friends.

Most popular