Chaotienganh.com

Bài 1: Chủ Ngữ Trong Tiếng Anh-Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc được bắt đầu với bài học đầu tiên- tìm hiểu về chủ ngữ trong tiếng Anh, nhằm giúp người học định hình được cách học

Chào các bạn!

Học tốt Tiếng Anh đối với người Việt Nam là một thử thách lớn, đặc biệt rất ít trong số chúng ta có thể học hiểu và giỏi tiếng Anh. Ngày nay, nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng song chất lượng vẫn chưa được cải thiện. Nhằm hướng đến mục tiêu giúp người học có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh, Chào Tiếng Anh đã sáng tạo ra lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc với hy vọng trong hàng ngàn phương pháp dạy và học, lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc của chúng tôi có thể giúp ích cho các bạn.

Chào Tiếng Anh sẽ mở đầu lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc với bài học về thành phần Chủ Ngữ trong câu tiếng Anh, thường khi phát ngôn chúng ta có thói quen bắt đầu bằng một chủ ngữ: I, you, we, they, she, he, it…, do đó việc tìm hiểu kĩ càng và vận dụng tốt thành phần này là rất quan trọng.

 

1. Chủ Ngữ Trong Tiếng Anh Là Gì?

Chủ ngữ (subject) là chủ thể của hành động trong câu, thường đứng trước động từ (verb). Chủ ngữ thường là  đại từ (I, you, we, they, she, he, it) một danh từ (noun) hoặc một ngữ danh từ (noun phrase – một nhóm từ kết thúc bằng một danh từ, trong trường hợp này ngữ danh từ không được bắt đầu bằng một giới từ). Chủ ngữ thường đứng ở đầu câu và quyết định việc chia động từ.

2. Các Loại Chủ Ngữ Trong Câu

Bài 1: Chủ Ngữ Trong Tiếng Anh- Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Bài 1: Chủ Ngữ Trong Tiếng Anh-Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

2. Vị Trí

  • Chủ ngữ đóng vai trò là thành phần chính của câu và luôn nằm ở đầu câu.
  • Kí hiệu của chủ ngữ trong tiếng Anh là S (subject)
  • Cấu trúc cơ bản của câu tiếng Anh:

3. Cách Học

– Ở trên là các loại chủ ngữ trong tiếng Anh, các bạn hãy chia nhỏ ra để học (nghĩa, cách dùng, vị trí, ví dụ), sau đó tiến hành đặt ví dụ cho từng loại chủ ngữ.

4. Từ vựng của ngày hôm nay

– Singer /ˈsɪŋər/ (n): ca sĩ

– Housework /ˈhaʊswɜːrk/ (n): việc nhà

– Good- looking /ˌɡʊd ˈlʊkɪŋ/ (adj): đẹp trai, ưa nhìn

– Weather (n) /ˈweðər/: thời tiết

– Favorite (adj) /ˈfeɪvərɪt/: yêu thích

  • Lưu ý:

– n: là danh từ

– adj: là tính từ

– /ˈfeɪvərɪt/ : phiên âm IPA của tiếng Anh, nếu các bạn chưa biết cách phát âm và bảng kí hiệu phiên âm thì tham khảo bài cách phát âm phiên âm tiếng anh quốc tế IPA nhé.

 

Hy vọng rằng lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc này sẽ giúp các bạn học tiếng Anh dễ dàng hơn. Chúc các bạn học tốt!

Thùy Linh

1 comment

Follow us

Don't be shy, get in touch. We love meeting interesting people and making new friends.

Most popular